About Us

Trầm hương thiên nhiên Diệu Hoạch

Nói đến Trầm Hương ai cũng biết là đặc sản quý dùng để dâng lên vua chúa từ bao đời nay vẫn không thay đổi. Trầm Hương có nhiều loại trong đó Kỳ Nam là loại quý hiếm.

Sự hình thành trầm trong tự nhiên của cây dó bầu là sự biến đổi của các phần tử gỗ do tác động bệnh lý bởi vết nứt gãy, sự xâm nhập của các loài nấm…xảy ra một cách tự nhiên năm này sang năm khác. Khi bị nhiễm bệnh ở một vùng nào đó cây sẽ tích tụ nhựa đến đây để tự băng bó vết thương, xem như một khả năng tự đề kháng để chống lại bệnh nên tạo ra trầm kỳ.

Trong tự nhiên không phải bất kỳ thân cây dó nào cũng có Trầm – Kỳ, chỉ có những cây bị bệnh mới chứa trầm ở phần lõi thân. Ở phần này nếu quan sát kỹ qua kính lúp ta thấy các tế bào gỗ thoái hóa, biến dạng mất mộc tố, chứa một chất nhựa thơm (tinh dầu) biến thành những khối hình thể không đều, lồi lõm có rãnh dọc, trong trong màu sậm đó là kỳ nam.
Chung quanh kỳ nam gỗ cũng biến chất ít nhiều đó là tóc. Khi đốt cháy tóc tỏa ra mùi thơm (dùng làm nhang đốt).

Trầm Hương thiên nhiên, nghĩa trong cuộc sống

Gỗ trầm hương có mùi thơm nhẹ nhàng và khác hoàn toàn các loại gỗ thơm khác, khi đốt hoặc xông trầm bạn sẽ mùi thơm của nó dễ chịu như thế nào. Mùi trầm hương tạo cho người dùng có cảm giác thư thái, xua tan mệt mỏi, căng thẳng trong công việc tạo sự bình yên cần thiết trong không gian sống. Trầm hương có rất nhiều công dụng khác nhau nó không chỉ được dùng vào việc thờ cúng tổ tiên mà còn dùng để thư giãn, chữa bệnh và giải trí. Ngoài ra trầm hương còn có giá trị to lớn về nét văn hóa dân tộc và đời sống vật chất của con người, chúng ta có thể kể đến một số sản phẩm như: Trầm hương cảnh, nhang trầm hương, chuỗi vòng trầm, tượng trầm…..

Tác dụng Trầm Hương đối với sức khỏe

Đa số những loại trầm hương có tác dụng chữa bệnh tốt thường là những loại trầm có hàm lượng tinh dầu cao, còn những loại có hàm lượng tinh dầu thấp thường được con người sử dụng để sản xuất nhang trầm hương sạch và thường được dùng trong những ngày cúng giỗ, lễ tết.

Theo Y học thì trầm hương có mùi thơm và vị cay có tính ôn, tác dụng giáng khí huyết, làm ấm thận, tráng dương, giảm đau đầu giúp an thầm tăng giấc ngủ sâu. Ngoài ra trầm hương còn giúp điều trị các căn triệu chứng của căn bệnh đau đầu, đau tức ngực, hen khuyễn khó thở đặc biệt hơn tinh dầu trầm còn giúp chữa tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Thành phần chủ yếu được sử dụng ở trầm hương đó là tinh dầu tuy nhiên khi sử dụng để chữa bệnh thì phải thực sự thận trong trong cho phụ nữ có thai và những người dị ứng với loại tinh dầu trầm. Trầm hương được xem là bài thuốc quý được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực y học cổ truyền như chữa bệnh đau bụng, đau dạ dày… ngoài ra với công nghệ hiện đại của ngày nay thì tinh dầu trầm được sử dụng để sản xuất nước hoa trầm hương và dòng sản phẩm này đang được bán chạy nhất trên thị trường.

Ý nghĩa dâng hương cúng phật, gia tiên

Truyền thống thắp hương cúng Phật trong Phật Giáo có từ thuở Đức Phật còn tại thế, trong Kinh Trường A Hàm quyển thứ hai Kinh Du Hành chép: “Đệ tử của Phật vì Đức Thế Tôn cất Tịnh Xá to lớn, chỉnh lý sửa sang quét dọn lại sân vườn, đốt hương cúng dường.” Trong Kinh Phật Thuyết Giới Đức Hương cũng có chép: “Ngài A Nan lấy hương làm đề tài để thỉnh Phật thuyết pháp, Đức Phật tuỳ duyên khai thị, người tu trì thập thiện, đức hạnh được vang xa, cũng như hương báu có mùi vi diệu được mọi người tán thán.” Trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa phẩm 19 Pháp Sư Công Đức chép:“…Như có người trì Kinh Pháp Hoa, có thể thành tựu 800 công đức của mũi căn, được mũi căn thanh tịnh, có thể ngửi được các loại hương thơm của các loại hoa trong tam thiên đại thiên thế giới.”

Tục xông hương, đốt hương hoặc thoa hương lên người có nguồn gốc từ Ấn Độ, do khí hậu khô nóng, thường ra mồ hôi cho nên thoa hương lên người để trừ khử mùi hôi, thứ nữa thời tiết nóng nực khô hanh thường làm cho không khí oi bức khó chịu, xông hương lên làm tan đi cảm giác khó ở tạo nên không khí thơm nhẹ dễ chịu, cho nên người Ấn Độ thường xông hương trong nhà. Từ những đặc điểm trên, hương liệu trở thành vật liệu hữu ích và quý giá cho nên chỉ có tầng lớp Tu sĩ Bà La môn. Hoàng Gia, quý tộc mới có đủ điều kiện để sử dụng và dần dần trở thành cúng phẩm quý giá của những người thuộc các giai cấp dâng lên hiến cúng phật, thánh, gia tiên trong các nghi tiết tôn giáo.

Vì sao chúng tôi lựa chọn phân phối sản phẩm này

Cơ duyên định mệnh đưa Tôi đến với Trầm Hương rất tình cờ, bởi vì sở thích thủa bé ở nhà hay thắp hương, khi dời gia đình đi học đại học, nhiều lúc cảm thấy trống vắng một điều gì đó. Sau này Tôi khám phá ra mình yêu mùi hương từ lúc nào không biết.

Cuộc sống vì mưu sinh phải rất nỗ lực học tập lao động, sau tất cả tôi hiểu được quy luật nhân quả. Người làm ăn phải chân chính, bản thân có nhân phúc đức thì thành công sẽ sớm thôi. Phúc dày thì duyên đến sớm, có vội cũng chẳng được. Người chân chính cũng chính là đang tạo phúc, là tấm gương cho những người sau học tập, cái phúc này không chỉ vài tỷ tính được. Tuyệt đối không đi con đường bất chính nếu không chỉ tổn đức rất nhanh.

Cùng với kinh nghiệm kinh doanh học tập với những người thầy giỏi, đưa tôi tới quyết định lựa chọn được sản phẩm tốt. kinh doanh chất xám chính mình, đúng với chân lý biết yêu thương tha thứ, chấp nhận và buông tay, biết cho đi và nhận lại. Tôi tin sản phẩm không độc hại bằng những chứng cứ đã được nhà cơ quan Nhà nước chứng nhận. Tuyệt vời hơn ở chỗ mỗi nguyên liệu được đưa vào sản xuất ra sản phẩm được chính Nghệ nhân kén chọn tỷ mẩn từng công đoạn làm nên một sản phẩm tối ưu cả về chất và mùi. Tôi muốn giúp mọi người có thể thưởng thức Trầm hương thiên nhiên, vì mọi người sẽ giúp được nhiều người hơn Tôi nữa.

Dòng sản phẩm Trầm Hương Phúc Linh và Mangala xuất hiện thị trường trên 5 năm, sản phẩm là đứa con tinh thần của một nghệ nhân gốc Huế. Với đam mê ngành hóa học sau khi hoàn thành bằng cử nhân, Chị đã đưa nghề làm trầm gia truyền thành một thương hiệu được bạn bè trong nước và nước ngoài biết đến.

Gần đây nhất Trầm hương Phúc Linh và dự án phát triển trong tương lại ” đạt giải “Special prize” tại cuộc thi Apec best Award. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Không chỉ dừng ở đó bằng kiến thức của mình sản phẩm Trầm Hương Phúc Linh và Mangala đáp ứng nhu cầu của khách hàng khó tính. Đặc biệt “CAM KẾT MÙI ỔN ĐỊNH” khơi nguồn cảm xúc . Mẫu mã đẹp giá thành hợp lý phù hợp mua về dùng hoặc làm quà biếu trong dịp lễ tết, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Liên Hệ: Diêu Hoạch
Địa chỉ: 816 Bạch Đằng phường Bạch Đằng quận Hai Bà Trưng Hà Nội
Hotline: 0915 029 368
 Website : Dieuhoach.net
 Facebook : https://www.facebook.com/Dieuhoach68